Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn sở hữu trong mình những nét đẹp hoang sơ, mộc mạc. Nơi này luôn là điểm đến luôn được khách du lịch lựa chọn làm điểm đến trong những chuyến du lịch hè của mình.

1. Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Cù Lao Xanh (thuộc Đảo Nhơn Châu) hay còn được gọi là Đảo Vân Phi. Đây là một hải đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài, xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đảo cách Quy Nhơn khoảng 17km. Đảo có diện tích khoảng 364ha với dân số trên đảo khoảng 3000 người.Khám phá đảo du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình ĐịnhTừ Quy Nhơn có thể di chuyển đến bến tàu Hàm Tử bằng taxi hoặc xe máy, từ đây sẽ bắt đầu đi Cù Lao Xanh (tàu xuất bến lúc 8:00 và 13:00). Nếu đi tàu gỗ sẽ mất khoảng 2 giờ để đến nơi, còn đi bằng tàu cao tốc thì chỉ khoảng 50 phút. Còn đi về lại đất liền thì tàu sẽ bắt đầu đi lúc 7:00 và 15:00.Khi bước chân lên đảo, bạn sẽ thấy một hòn đảo toàn màu xanh. Xanh của vùng nước biển và xanh của cây cối um tùm… Không khí trong lành thật sự là một liều thuốc giúp bạn tràn đấy sức sống.

2. Bãi trước – Cát trắng mịn màng

Nước biển trong veo trên bờ cát trắng, ở đây thật sự rất phù hợp với những người không thích sự ồn ào bởi sự yên tĩnh của nó. Ở đây có thể ngắm nhìn lên đảo, có thể thấy người dân hoạt động, làm việc.Khám phá đảo du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình Định

3. Lặn ngắm san hô

Cũng bởi nước biển trong vắt việc lặn ngắm san hô thật sự là hoạt động không thể bỏ qua khi đến với Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Cả một thế giới san hô sẽ hiện ra trước mắt bạn như san hô sừng hươu, san hô tán, san hô mềm,… Nhưng cũng đừng vì thế mà bẻ chúng nhé bởi không chỉ ý thức về môi trường mà còn tránh các rắc rối khi biên phòng kiểm tra.Ngoài san hô thì rất nhiều loại cá xinh đẹp mà bạn có thể ngắm nhìn khi tắm tại vùng biển này.

4. Bãi sau – Bãi đá đa dạng

Sau khi tắm biển bạn có thể đến bãi sau, đây là nơi chỉ toàn đá và …đá. Khác với Bãi Trứng, đá ở đây là những tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau. Với nhiều hình dạng khác nhau, gió thổi vào các hốc đá tạo nên những âm thanh vui tai. Sóng vỗ tạo nên những bọt sóng và bụi nước tung lên trắng xoá cả một vùng trời.

5. Cột cờ Tổ quốc hướng về Đảo Trường Sa

Đây là công trình được khởi công từ tháng 7/2014 và hoàn thành cuối tháng 8/2015. Cao hơn 22m và có 2 phù điêu logo TNCSHCM và Hội Sinh viên Việt Nam bằng đá granite có ghi kinh độ vĩ độ của đảo Cù Lao Xanh. Đây là niềm tự hào và vinh dự của người dân Nhơn Châu nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung.Khám phá đảo du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình ĐịnhNgoài là điểm check-in mà bạn không thể bỏ qua khi đến với nơi này thì đây còn là nơi thiêng liêng thể hiện tấm lòng của người dân trong đất liền luôn một lòng kề vai sát cánh hướng về Trường Sa oai hùng ngoài biển khơi.

6. Hải Đăng Cù Lao Xanh – “Mắt thần” của Biển

Đây là ngọn Hải Đăng được xây từ thời Pháp thuộc, có tên là Plogam Bir. Hải Đăng Cù Lao Xanh với phong cách kiến trúc Đông – Tây. Với trường phái kiến trúc Gô-Tích kết hợp với kiến trúc phương Đông cao 16,05m trên độ cao 120m. Đứng trên ngọn hải đăng này bạn có thể tự do ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh hòn đảo một cách trọn vẹn.

7. Nghỉ ngơi ở đâu ở Cù Lao Xanh?

Trước đây trên Cù Lao Xanh Quy Nhơn vẫn chưa có nhiều chỗ ở để du khách có thể trú chân. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu của du khách cũng như việc khai thác du lịch thì các nhà nghỉ, homestay cũng được xây dựng. Do đó, bạn cũng khá nhiều sự lựa chọn cho mình địa điểm nghỉ ngơi như homestay Cù Lao Xanh:Khám phá đảo du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Bình Định

  • Nhà nghỉ Mạnh Lan (ĐC: Thôn Tây Nhơn Châu, Quy Nhơn),
  • Nhà nghỉ Quy Nhơn Land (Bãi sau Cù Lao Xanh),
  • Homestay Thiên Trận (Nhơn Châu, Quy Nhơn),
  • Homestay Thành Trai

Ngoài ra bạn có thể dựng lều cắm trại, đốt lửa trại ca hát, vui chơi cũng cực kỳ thú vị. Và lưu ý là các bạn xin cần phải xin phép trước với các anh biên phòng ở đây nhé.

8. Ăn gì khi lên đảo?

Bạn đang ở trên đảo đúng không? Thì còn gì nữa ngoài hải sản. Hải sản tươi ngon luôn sẵn sàng để bạn thưởng thức. Bạn có thể mua trực tiếp và nhờ người dân nơi đây chế biến dùm. Hoặc cũng có thể đem về nơi bạn ở để tự làm và thưởng thức. Hãy thử qua Trứng cá chuồn và ốc mặt trăng nhé.Bạn cũng có thể ăn những món phổ biến với giá bình dân ngay trên đảo như: bánh canh, bún giò, bún cá… Do đó những bạn không ăn được đồ hải sản vẫn có thể có nhiều lựa chọn nhé.